Cập nhật 19/10/2021: Sputnik Light, Prednisolon, Điều trị, Tải lượng virus, Kháng đông, VTE, Pfizer, Ruxolitinib, Trẻ em, Blockchain, Xét nghiệm, Hậu Covid, Modelling, Heparin, Huyết tương, MVC-COV1901

3 min read

Điều trị

Mối liên quan giữa điều trị glucocorticoid và chậm thanh thải virus ở bệnh nhân COVID-19: một tổng quan hệ thống và phân tích tổng hợp: Điều trị glucocorticoid làm chậm quá trình thanh thải virus ở bệnh nhân COVID-19 dùng liều cao hoặc liều trung bình, so với những bệnh nhân dùng glucocorticoid liều thấp.

Các chiến lược truyền máu và lọc máu ở bệnh nhân COVID-19: Một tổng quan hệ thống.

Hiệu quả của liệu pháp kháng đông đối với bệnh nhân Covid điều trị ngoại trú có triệu chứng ổn định.
Thử nghiệm lâm sàng ngẫu nhiên ACTIV-4B. Aspirin hoặc apixaban không cải thiện kết quả điều trị so với giả dược.

Thời điểm chẩn đoán huyết khối tĩnh mạch (VTE) ở bệnh nhân nhập viện và không nhập viện với COVID-19. Nguy cơ mắc VTE ở tuần đầu sau chẩn đoán Covid + cao gấp 29 lần. Tỷ lệ bệnh nhân nhập viện mắc VTE cao hơn so với bệnh nhân không nhập viện.

Bệnh nhân Covid có cụm gen 3p21.31 dễ bị suy hô hấp, có mối liên quan của nhóm máu ABO với tình trạng suy hô hấp.

Các nghiên cứu trước đây về Ruxolitinib đã chứng minh thuốc có thể làm giảm các dấu hiệu viêm. Trong các nghiên cứu gần đây về COVID-19, điều trị bằng Ruxolitinib làm giảm thời gian thở máy, thời gian nằm viện và nhu cầu hỗ trợ vận mạch. Ngoài ra, Ruxolitinib cho thấy giảm tỷ lệ tử vong và cải thiện tình trạng tắc nghẽn phổi trên hình ảnh chụp cắt lớp vi tính.

Tác dụng của Anakinra đối với bệnh nhân Covid nhập viện: Đánh giá hệ thống cập nhật và phân tích tổng hợp.

Heparin liều điều trị và dự phòng cho bệnh nhân Covid mức độ vừa.

Hiệu quả của phác đồ điều trị huyết tương cho bệnh nhân Covid nặng.

Vaccine

0.93% cán bộ y tế được tiêm 2 mũi Pfizer bị nhiễm biến thể alpha trong 100 ngày theo dõi, hầu hết không có triệu chứng hoặc có triệu chứng nhẹ.

Có thể có quan hệ nhân quả giữa các biến chứng thần kinh và tâm thần kinh của vắc xin SARS-CoV-2: từ huyết khối xoang tĩnh mạch não đến rối loạn thần kinh chức năng.

Kết quả thử nghiệm pha 2 của vaccine protein MVC-COV1901.

Tiêm chủng một mũi với Sputnik Light (thành phần đầu tiên của vắc xin Sputnik V) có hiệu quả chống lại biến thể SARS-CoV-2 Delta: dữ liệu tại Moscow.

Dịch tễ

Tác động của mở cửa biên giới tới số ca Covid nhập viện tại Úc.

Mặc dù đã thực hiện một số biện pháp dự phòng, tỷ lệ mắc COVID-19 ở học sinh tiểu học trong nghiên cứu này tương đương với tỷ lệ được quan sát ở giáo viên và phụ huynh; chủ yếu lây trong trường.

Báo cáo thiếu các trường hợp tử vong làm hạn chế sự hiểu biết của chúng ta về gánh nặng thực sự của Covid-19.

Ứng dụng Blockchain trong chăm sóc y tế về Covid.

Miễn dịch SARS-CoV-2 và khả năng phục hồi chức năng của bệnh nhân Covid 1 năm sau khi mắc bệnh: Khả năng bảo vệ miễn dịch lâu dài sau khi nhiễm SARS-CoV-2, nhưng người khỏi bệnh phải đối mặt với nguy cơ nhiễm biến thể mới và hậu Covid.

Dự báo số ca nhập viện theo mức độ bao phủ vaccine giúp việc lập kế hoạch tốt hơn.

Các yếu khí tượng không liên quan đến nguy cơ lây lan của virus.

Báo cáo số 24 theo dõi và giám sát các biến thể SARS-CoV-2 tại Anh (1/10/2021).

Xét nghiệm

Hiệu suất chẩn đoán của các xét nghiệm axit nucleic phổ biến đối với SARS-CoV-2 tại các bệnh viện và phòng khám: một đánh giá có hệ thống và phân tích tổng hợp.

Xét nghiệm nhanh Panbio COVID-19 Ag xác định 81% –90% trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 có triệu chứng và không có triệu chứng sớm với độ đặc hiệu cao.

Thực hiện xét nghiệm PCR lần 2 sớm (2-7 ngày sau xét nghiệm lần 1) sẽ là một công cụ hỗ trợ đánh giá nguy cơ để cải thiện việc quản lý bệnh tật và chăm sóc bệnh nhân Covid.

5F

Cập nhật về virus SARS-CoV 2 (11/10/2021)

Đường lây truyền và nơi lây truyền Đường lây Cho đến tháng 5/2021, CDC Hoa Kỳ đã xác định phương thức lây truyền SARS-CoV-2...
5F 5F
17 min read

Cập nhật thông tin về thuốc điều trị Covid…

Đại dịch Covid là thách thức lớn đối với nhân loại. Cho tới hiện nay, vẫn chưa có phương thuốc chữa trị nào cho...
5F 5F
37 min read

Cập nhật 21/10/2021: Colchicine, Corticosteroid, Sarilumab, hậu Covid, nhiễm…

Điều trị Tổng quan hệ thống về sử dụng Corticosteroid để điều trị Covid. Colchicine: tổng quan hệ thống, kết quả thử nghiệm lâm...
5F 5F
1 min read

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *